Reviews, Street Taste — May 24, 2011 at 06:14

ก๋วยจั๊บญวนคุณแดง

by

ผมเป็นคนที่ชอบเดินเล่นแถวถนนพระอาทิตย์มากครับ ตัดทะลุไปข้าวสาร ท่าพระจันทร์ตามแต่อารมณ์จะพาไป ซึ่งนอกจากเดินเล่นแล้ว ก็ยังมีการจับจ่ายซื้อของบ้าง และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือการหาอะไรกินครับ

แวะเวียนไปบ่อยที่สุดเห็นจะเป็นก๋วยจั๊บญวนร้านคุณแดง ไปกินตั้งแต่ร้านมีห้องเดียว เยื้องซอยวัดสังเวช จนตอนนี้ย้ายมาเปิดสองห้องสองชั้นตรงข้ามวังมะลิวัลย์แทน ไม่ไกลกันมากครับ จากร้านเดิมเดินตรงมาทางหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ร้านจะอยู่ตรงข้ามวังพอดี

TourDeFoodBlog ได้มีโอกาสได้ไปเก็บภาพตั้งแต่ร้านยังอยู่ที่เดิม แต่ด้วยความขี้เกียจเลยยังไม่ได้ลงเสียที ต้องขออภัยนะครับ ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ประมาณ 11.00 น. ไปจนถึง 22.00 น. ส่วนวันหยุดนั้นไม่แน่ใจนะครับ เพราะไปทีไรก็เปิด ถ้าใครอยู่ไกลและไม่อยากเสียเที่ยว ขอแอบให้เบอร์ไว้ละกัน 08 5246 0111 โทรไปถามเพื่อความชัวร์กัน

ก๋วยจั๊บญวนที่นี่แปลกดีครับ เขาเอาเส้นไปต้มกับซุปเลย ผิดกับที่เคยกินที่ลวกเส้นแล้วเอามาใส่ซุป โดยซุปที่นี่จะเป็นซุปจากหัวไช้เท้า และกระดูกหมูอ่อนตุ๋น  รสหอมหวานดีครับ ผนวกกับเส้นสดที่ลงไปต้มด้วยแล้ว ทั้งร้อนระอุและอร่อยดีจริงๆ

จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือเครื่องเคราที่ถูกนำมาใช้แต่งองค์ทรงเครื่อง เพราะจัดมามากมายเป็นกองพะเนิน ทั้งไข่นกกระทา หมูเด้ง กระดูกหมูอ่อน เห็ดหอม หมูยอพริกไทยดำ หอมใหญ่ ผักชีฝรั่ง และหัวหอมเจียว ชามเดียวสมบูรณ์จริง ๆ ครับ

นอกจากนี้ทางร้านยังมียำหมูยอรสจัดจ้าน ที่คลุกมากับกระหล่ำปลี หัวหอม มะเขือเทศ และแครอท อีกด้วย เผ็ดดีครับ แต่ก็สั่งทุกครั้ง หรือใครที่ไม่ชอบเผ็ดก็ลองเป็นหมูยอลวกจิ้มก็ได้ครับ ง่าย ๆ ดี

ใครมีเวลาว่างก็ลองไปกันนะครับ ล่าสุดก็เพิ่งไปมา แม้อากาศจะร้อน แต่คนก็มากินกันเยอะ กินไปเหงื่อแตกไป เก๋ดีจริง

กินเสร็จก็มีที่ให้เดินเล่นให้อาหารย่อย มีหลายที่เลย ตามสบายครับ

 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
 • ning

  ร้านนี้อร่อยจิงจัง แบบร้อนได้ใจ

  • TourDeFoodBlog

   กินกี่ทีก็เหงื่อแตกพลั่ก อย่างลืมปิดท้ายมื้อด้วยเฉาก๊วยเย็นๆ ของร้านด้วยนะครับ

   • หนุ่มสามล้อ

    หนุ่มสามล้อบางลำภูส่งของให้ร้านนี้เป็นประจำทุกวัน พี่ต้อมเจ้าของร้านเป็นคนดี เป็นคนสปอตแล้วเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือเวลาที่หาเงินไม่ได้ เช่นส่งของและรับน้องก็คือลูกเจ้าของร้านและขอขอบคุณพี่แดง ที่ไว้ใจให้ผมส่งของที่ร้านเป้นประจำและพี่แดงก็ดีกับผมมาก อย่าเพิ่งทิ้งหนู่มนะครับเรียกใช้ได้ทุกอย่าง ใจเกินร้อยสำหรับผู้มีพระคุณขอบคุณมาก จากหนุ่มสามล้อบางลำภู

 • อิ่มสบายท้อง

  ไปตะลอนแถวนี้บ่อย ขอบอกเลยว่าร้านเจ๊แดง ตึกเขียวนี่อร่อยสุดๆ รายการโอชะ กะ Oishi เค้ายังเคยไป รีวิวกัน หาที่จอดรถยากไปหน่อย แต่รับรองไม่ผิดหวังจ้า Credit: http://www.youtube.com/watch?v=Ag4OHet1onA

css.php